Sắc vàng quyến rũ trên rẻo cao phương Bắc

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, Hà Giang còn là điểm đến hấp dẫn bởi các di tích lịch sử, hoạt động văn hóa và nền ẩm thực mộc mạc, tinh tế.

Tháng 4 về, Hà Giang đón du khách bằng những tia nắng dịu nhẹ, khí hậu trong lành và mát mẻ. Trên đường đi, hoa cải vàng, hoa gạo đỏ và hoa tam giác mạch hồng phấn vẽ nên bức tranh sống động của vùng đất đầy sỏi đá.

Trên hành trình từ Hà Nội đến Hà Giang, điểm đến đầu tiên của phần đông du khách là đền Thác Cái (Tuyên Quang) – một ngôi đền cổ được xây dựng từ thế kỷ XV. Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng này nằm ở chân một ngọn núi lớn, kế bên là dòng sông Lô hùng vĩ. Được xây dựng theo tục thờ Mẫu của người Lạc Việt xa xưa, đền Thác Cái tọa lạc dưới cây xui cổ thụ có tuổi đời gần 500 năm.

Chính thức bước chân vào địa phận Hà Giang, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và cổng trời Quản Bạ là hai địa điểm thường xuyên được tìm đến. Trong đó, cổng trời Quản Bạ là cửa ngõ quan trọng của Đồng Văn, nơi bắt đầu của con đường Hạnh Phúc.